Các chương trình diệt virus hữu ích cho máy tính năm 2024

Các chương trình diệt virus chuyên dụng sẽ bảo vệ máy tính của bạn trước những phần mềm độc hại, tránh rò rỉ dữ liệu, thông tin cá nhân. Bài viết dưới đây từ gteltsc sẽ giới thiệu cho bạn top phần mềm diệt virus tốt nhất 2024.

Các chương trình diệt virus hữu ích: Avast Free Antivirus

Avast Free Antivirus là phần mềm diệt virus được rất nhiều người sử dụng, nổi bật với khả năng quét và kiểm tra virus. Xét về ưu điểm thì phần mềm này hoàn toàn miễn phí cho người dùng với các tính năng hoàn chỉnh, có thể dùng trên hệ điều hành Windows và MAC. Hơn nữa phần mềm còn có khả năng quét virus nhanh chóng, hỗ trợ kiểm tra hệ thống dữ liệu, kiểm tra lỗi phần mềm.

Xét về nhược điểm thì phần mềm này chỉ có hạn 1 năm kể từ thời điểm đăng ký tài khoản. Ngoài ra nó không hỗ trợ cho điện thoại, khả năng cập nhật virus mới còn chậm, tính chính xác ở mức trung bình.

Các chương trình diệt virus hữu ích: Avast Free Antivirus
Các chương trình diệt virus hữu ích: Avast Free Antivirus

Các chương trình diệt virus hữu ích: Bitdefender Antivirus Free Edition

Bitdefender Antivirus Free Edition là phần mềm miễn phí, áp dụng đa nền tảng. Hơn nữa nó còn dùng ít tài nguyên máy, không chiếm bộ nhớ, không ảnh hưởng đến các phần mềm khác. Nó sẽ giúp bạn quét tất cả tập tin một cách định kì, xử lý virus mà vẫn đảm bảo tính bảo mật.

Tất nhiên, phần mềm này vẫn còn tồi tại một số hạn chế, ví dụ như chưa có tính năng lên lịch quét virus. Đồng thời nó chưa có tùy chọn quét nhanh, có thể gây bất tiện trong quá trình sử dụng.

Các chương trình diệt virus hữu ích: Kaspersky

Kaspersky có khả năng tương thích với các hệ điều hành như win 7/8/10, Linux, MacOS, Android. Hơn nữa phần mềm virus này cũng nhẹ, không gây nặng máy, không chiếm nhiều dung lượng. Nó có phiên bản miễn phí cho bản dùng thử, rất hợp với sinh viên cũng như nhân viên văn phòng.

Tuy nhiên, phần mềm này còn có một số nhược điểm như: Phiên bản miễn phí sẽ không được hỗ trợ kỹ thuật, nếu muốn sử dụng đầy đủ tính năng thì bạn phải dùng bản trả phí.

Các chương trình diệt virus hữu ích: Kaspersky
Các chương trình diệt virus hữu ích: Kaspersky

Các chương trình diệt virus hữu ích: Sophos Home

Phần mềm diệt virus Sophos Home hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng với đầy đủ tính năng như các phần mềm trả phí. Hơn nữa nó còn có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, cấu hình tự động bảo vệ máy tính. Phần mềm sở hữu chức năng quét virus diện rộng, hiếm khi bỏ sót chương trình, phần mềm khác. Nó sẽ là sự lựa chọn phù hợp với các doanh nghiệp sử dụng nhiều máy tính trong một hệ thống.

Phần mềm này chỉ dùng được trên hệ điều hành Windows, Mac, đồng thời chưa có chức năng lên lịch quét virus và cần cấu hình trực tuyến khi cài đặt.

Các chương trình diệt virus hữu ích: AVG Anti-virus Free Edition

Phần mềm AVG Anti-virus Free Edition sử dụng hoàn toàn miễn phí, thích hợp cho nhiều hệ điều hành như Windows XP SP3, Windows Vista/ 7/8/8.1/10, MacOS, Android,… Ngoài ra nó còn chiếm ít tài nguyên máy, giao diện với nhiều sử dụng, cập nhật thường xuyên, hỗ trợ tốt. Đặc biệt tính năng AVG Turbo Scan của phần mềm được cải thiện tối đa, tốc độ quét virus nhanh.

Nếu bạn sử dụng phần mềm này cho Win 10 thì sẽ tương thích tốt hơn, ít khi xảy ra lỗi. đồng thời nó còn có hạn chế là quá trình cài đặt khá tốn thời gian, quét virus chậm và tính năng chống lừa đảo chưa được cải thiện tối ưu.

Các chương trình diệt virus hữu ích: Avira Antivirus Edition

Avira Antivirus Edition là phần mềm được phát triển tại Đức, tương thích với các hệ điều hành Windows, Android, Mac, và iOS. Phần mềm này có thiết kế đẹp, dễ dùng, có khả năng ngăn chặn nhiều virus độc hại, ransomware, virus từ banner quảng cáo trên các website. Hơn nữa nó còn có khả năng chặn những hành động theo dõi, xâm nhập vào máy tính từ bên thứ ba.

Tuy nhiên để sử dụng phần mềm này bạn sẽ phải cài đặt quảng cáo những sản phẩm, chương trình khác của Avira. Đồng thời trong quá trình sử dụng hay có cửa sổ pop-up bật lên, thời gian quét virus cũng lâu.

Các chương trình diệt virus hữu ích: Comodo Antivius

Comodo Antivirus có thiết kế nhỏ gọn, chiếm ít dung lượng máy tính, hơn nữa nó không ảnh hưởng đến hoạt động của các chương trình đang chạy. Phần mềm này sử dụng công nghệ điện toán đám mây để chặn các virus mới nhất, mạnh nhất và có tính năng lập thời gian để tự động quét virus.

Hiện nay, phần này này chỉ hỗ trợ hệ  điều hành Windows XP SP3/Vista/7/8/10, mất nhiều thời gian tải và cài đặt. Nếu bạn đang kinh doanh thì nó không thích hợp để sử dụng.

Các chương trình diệt virus hữu ích: Comodo Antivius
Các chương trình diệt virus hữu ích: Comodo Antivius

Kết luận

Bạn có thể cân nhắc đến các chương trình diệt virus trên đây nếu muốn đảm bảo an toàn dữ liệu và thông tin cá nhân trên thiết bị điện tử của mình. Mỗi phần mềm sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, bạn nên nghiên cứu kĩ để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Chúng đều là những phần mềm diệt virus đánh giá cao nhất năm 2024 nên bạn có thể yên tâm sử dụng. 

Ngày đăng: 18/12/2023
Rate this post

Chia sẻ ý kiến của bạn