Tiện ích mở rộng liên kết trang web là gì, tiện ích nổi bật

Tiện ích mở rộng liên kết trang web là một trong những khái niệm bạn cần tìm hiểu khi thiết kế và quảng cáo website. Để giúp bạn tăng lượng truy cập từ khách hàng, hôm nay gteltsc sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về thuật ngữ này.

Tìm hiểu tiện ích mở rộng liên kết trang web là gì?

Tiện ích mở rộng liên kết trang web có tên tiếng anh là Sitelink Extension. Tiện ích này giúp kết quả hiển thị ở thanh công cụ tìm kiếm có thêm các danh mục dịch vụ hay sản phẩm tiêu biểu của website ở dạng liên kết văn bản nằm ngang phía dưới mẫu Ads chính đang chạy.

Ví dụ như khi bạn tìm kiếm “Thế giới di động” trên Google, quảng cáo sẽ xuất hiện tại đầu trang kết quả tìm kiếm. Ngay bên dưới quảng cáo chính là 4 liên kết liên quan tới thông tin, dịch vụ của đơn vị Thế giới di động. Các kết quả này chính là tiện ích mở rộng liên kết trang web.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là khi người dùng nhấn vào những tiện ích mở rộng liên kết trang web doanh nghiệp sẽ phải tốn chi phí bằng lượt click quảng cáo chính. Bên cạnh đó, tiện ích mở rộng còn có các đặc điểm như:

  • Mỗi liên kết phụ sẽ liên kết với các Landing page khác nhau.
  • Các liên kết web có tác dụng bổ trợ cho quảng cáo chính.
  • Mỗi một liên kết chỉ có tối đa 25 ký tự, đã tính cả khoảng trắng.

Nhờ có tiện ích mở rộng liên kết trang web doanh nghiệp sẽ thu hút thêm lượng truy cập khổng lồ từ các khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu bán ra. Theo quy định của Google Ads thì số lượng Sitelinks dưới URL quảng cáo khác nhau tùy thuộc vào thiết bị của người dùng. Trên PC, máy tính bảng thì số lượng Sitelinks có thể là 2, 4, 6 nhưng trên Smartphone số lượng Sitelinks hiển thị là 4.

Tìm hiểu tiện ích mở rộng liên kết trang web là gì?
Tìm hiểu tiện ích mở rộng liên kết trang web là gì?

Tiện ích mở rộng liên kết trang web gồm những tiện ích nổi bật nào?

Nhằm phục vụ mục đích truyền thông của doanh nghiệp google đã tạo ra rất nhiều tiện ích mở rộng. Bạn cần nắm rõ các tiện ích này, phối hợp chúng một cách hợp lý để tạo quảng cáo ấn tượng cho người xem, tăng lượng truy cập thu về. 

Tiện ích mở rộng liên kết trang web 1: Mở rộng cuộc gọi Call Extension

Với tiện ích này bạn có thể thêm số điện thoại vào quảng cáo một cách dễ dàng, đây là tiện ích cần thiết trong ngành dịch vụ. Ưu điểm của tiện ích này là thúc đẩy khách hàng hành động ngay khi nảy sinh ý định tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ, rút ngắn thời gian quyết định của khách, thuận lợi giữ chân khách hàng tiềm năng.

Tiện ích mở rộng liên kết trang web 2: Mở rộng chú thích Call-out Extension

Tiện ích này cho phép mở rộng Ads với các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, chiết khấu và USP độc đáo. Phần mở rộng này sẽ kích thích khách hàng mua hàng ngay lập tức, tuy nhiên bạn nên viết ngắn gọn, đúng trọng tâm.

Tiện ích mở rộng liên kết trang web 2: Mở rộng chú thích Call-out Extension
Tiện ích mở rộng liên kết trang web 2: Mở rộng chú thích Call-out Extension

Tiện ích mở rộng liên kết trang web 3: Mở rộng vị trí Location Extension

Nếu bạn bán hàng trực tiếp tại cửa hàng thì nên sử dụng tiện ích này để hiển thị địa chỉ cửa hàng, bản đồ vị trí, khoảng cách cụ thể. Như vậy khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy cửa hàng của bạn và mua hàng hơn.

Tiện ích mở rộng liên kết trang web 4: Đánh giá

Thông qua tiện ích này bạn có thể chia sẻ với mọi người những đánh giá tốt từ khách hàng đã mua sản phẩm hoặc dịch vụ trước đó. Nhờ đó những khách hàng tiềm năng sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn về doanh nghiệp, sản phẩm, tăng động lực mua hàng. Trên thực tế thì 64% người dùng sẽ tìm kiếm đánh giá của khách hàng cũ trước khi đưa ra quyết định mua hàng. 

Tiện ích mở rộng liên kết trang web 5: Ứng dụng Apps Extension

Tiện ích ứng dụng sẽ thúc đẩy khách hàng cài app, theo đó tiện ích này sẽ dẫn khách hàng đến ứng dụng riêng mà doanh nghiệp đã thiết kế. Đa phần các doanh nghiệp đều sẽ phát triển app riêng vì nó tương thích với điện thoại, đồng thời dễ định hướng khách hàng tiêu dùng sản phẩm của mình hơn.

Tiện ích mở rộng liên kết trang web 6: Khuyến mãi

Đây là tiện ích giúp doanh nghiệp tăng doanh thu trực tiếp, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Những ưu đãi, khuyến mãi này sẽ giúp cho quảng cáo của doanh nghiệp trở nên hấp dẫn, thu hút hơn. Tiện ích này được thêm miễn phí, doanh nghiệp chỉ mất phí khi khách hàng truy cập vào xem khuyến mãi. 

Tiện ích mở rộng liên kết trang web 7: Mở rộng thông tin có cấu trúc

Tiện ích này cho phép doanh nghiệp cung cấp thêm các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng. Điều này giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng và muốn mua hàng hơn.

Tiện ích mở rộng liên kết trang web 7: Mở rộng thông tin có cấu trúc
Tiện ích mở rộng liên kết trang web 7: Mở rộng thông tin có cấu trúc

Kết luận

Như bạn có thể thấy tiện ích mở rộng trang web rất cần thiết trong các quảng cáo google. Nó sẽ giúp quảng cáo của doanh nghiệp bạn trở nên hấp dẫn, thu hút hơn. Tuy nhiên bạn cần chọn lọc thông tin phù hợp để ghi vào phần mở rộng này. 

Ngày đăng: 18/12/2023
Rate this post

Chia sẻ ý kiến của bạn