Cách chỉnh quyền riêng tư khi đăng Tin 24h Facebook

Chỉnh quyền riêng tư cho các bài đăng trên mạng xã hội đã trở thành một vấn đề cần thiết và được quan tâm rất nhiều trong thời điểm hiện tại. Mỗi ngày, chúng ta đều gặp phải những thông tin cá nhân của mình bị lộ ra ngoài do việc không kiểm soát được quyền riêng tư trên mạng xã hội. Và để giúp bạn có thể bảo vệ thông tin cá nhân của mình trên mạng xã hội Facebook, Gteltsc sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh quyền riêng tư cho các bài đăng trên Tin Facebook. Hãy cùng thực hành ngay bây giờ nhé!

Tính năng chỉnh quyền riêng tư Tin Facebook

Giống như việc chỉnh quyền riêng tư cho các bài viết trên Facebook, bạn cũng có thể chỉnh quyền riêng tư cho các bài đăng trên Tin Facebook để đảm bảo tính riêng tư cá nhân của mình. Khi bạn đăng một Tin Facebook, sẽ có tùy chọn để chỉnh quyền riêng tư và sau khi đăng bài, bạn hoàn toàn có thể thay đổi lại quyền riêng tư nếu muốn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách chỉnh quyền riêng tư Tin Facebook trên điện thoại và máy tính.

Cách chỉnh quyền riêng tư Tin Facebook trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào giao diện Facebook và nhấn vào nút Tạo tin để bắt đầu việc chỉnh quyền riêng tư cho Tin Facebook.

Bước 2: Chuyển sang giao diện mới, bạn sẽ thấy một biểu tượng cài đặt ở góc phải của giao diện. Nhấn vào biểu tượng này để tiếp tục quá trình chỉnh quyền riêng tư.

Bước 3: Tại giao diện này, bạn sẽ nhìn thấy các lựa chọn quyền riêng tư cho Tin Facebook. Bạn có thể nhấn chọn vào từng lựa chọn để sử dụng hoặc nếu muốn chỉ hiển thị Tin Facebook với một số người nhất định, bạn có thể chọn Tùy chỉnh.

Bước 4: Khi bạn chọn Tùy chỉnh, sẽ hiển thị danh sách bạn bè trên Facebook để bạn có thể chọn người bạn muốn hiển thị Tin Facebook với họ. Nhấn chọn vào tài khoản của người bạn muốn hiển thị Tin Facebook bằng cách tích vào họ.

Bước 5: Sau khi bạn thiết lập chế độ hiển thị Tin Facebook với người đã chọn, chỉ có họ mới có quyền xem Tin này. Nếu bạn muốn thay đổi hoặc bỏ qua các tài khoản đã chọn, bạn có thể nhấn bỏ tích để xóa đi sau đó nhấp vào Chọn.

Bước 6: Xác nhận một lần nữa bằng cách chọn Tiếp tục.

Bước 7: Khi thiết lập thành công, bạn có thể nhìn thấy tên người mà bạn cấp quyền thấy tin sẽ hiển thị ở mục Tùy chỉnh. Lúc này bạn chọn Lưu là được.

Bước 8: Ngoài ra, nếu bạn muốn chặn một người không được xem Tin Facebook của bạn, bạn cũng có thể chọn tùy chọn Ẩn tin và sau đó chọn tài khoản mà bạn muốn chặn tương tự như mục Tùy chỉnh rồi chọn Lưu là được.

Bước 9: Nếu bạn đã lỡ đăng tin rồi nhưng muốn thiết lập lại quyền riêng tư cho tin thì bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên phải màn hình.

Bước 10: Tiếp theo bạn chọn mục Chỉnh sử quyền riêng tư của tin.

Bước 11: Bây giờ bạn tiến hành thiết lập tương tự như bước trên rồi chọn Lưu là xong.

Cách chỉnh quyền riêng tư Tin Facebook trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của bạn trên Facebook và chuột phải vào biểu tượng Tạo tin để bắt đầu quá trình chỉnh quyền riêng tư cho Tin Facebook. Tương tự như trên điện thoại, tiếp tục bạn nhấp vào biểu tượng Cài đặt ở góc phải của giao diện.

Bước 2: Chọn các tùy chọn quyền riêng tư cho Tin Facebook và nhấn vào Tùy chỉnh nếu bạn muốn chỉ hiển thị Tin với một số người nhất định. Lúc này, hiển thị danh sách bạn bè để bạn có thể chọn tài khoản mà bạn muốn.

Bước 3: Bạn có thể chọn mục Bạn bè để mở rộng phạm vi người xem tin rồi thiết lập Ẩn tin với một số người mà bạn không muốn họ thấy tin của bạn. Sau khi tích chọn đối tượng xong, bạn chỉ cần chọn Lưu là được.

Tổng kết

Chỉnh quyền riêng tư cho các bài đăng trên mạng xã hội là một cách để bảo vệ thông tin cá nhân của mình. Trên Facebook, việc chỉnh quyền riêng tư cho Tin cũng rất quan trọng và cũng rất dễ dàng thực hiện. Chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn của Gteltsc, bạn đã có thể kiểm soát ai có thể xem Tin Facebook của bạn một cách hiệu quả. Và đừng quên thường xuyên kiểm tra lại các thiết lập quyền riêng tư của bạn để đảm bảo tính an toàn và riêng tư trên mạng xã hội Facebook nhé!

Ngày đăng: 24/05/2024
Rate this post

Chia sẻ ý kiến của bạn