Cách để trang cá nhân ở chế độ riêng tư đơn giản, dễ dàng

Bạn có thể tìm hiểu cách để trang cá nhân ở chế độ riêng tư nếu muốn bảo vệ quyền riêng tư của mình trên facebook. Hôm nay gtelsc sẽ giúp bạn tìm hiểu các thao tác giữ sự riêng tư cho tài khoản facebook của mình.

Cách để trang cá nhân ở chế độ riêng tư
Cách để trang cá nhân ở chế độ riêng tư

Tại sao bạn nên học cách để trang cá nhân ở chế độ riêng tư?

Tại Việt Nam thì facebook là nền tảng xã hội được nhiều người sử dụng nhất. Đa phần chúng ta sẽ sử dụng facebook như một công cụ để chia sẻ thông tin của mình cũng như kết nối với những người xung quanh. Do đó trên facebook sẽ chưa rất nhiều thông tin xung quanh những người dùng của mình. Tình trạng hack facebook hay fanpage là điều khó có thể tránh khỏi.

Nếu bạn muốn bảo vệ tài khoản, thông tin hình ảnh của mình thì nên học cách để trang cá nhân ở chế độ riêng tư. Như vậy người lạ sẽ không biết thông tin cá nhân của bạn, không thể sử dụng hình ảnh trái phép cho các mục đích không như mong muốn.

Khi bạn thiết lập trang cá nhân ở chế độ riêng tư, facebook vẫn có thể gợi ý cho những người có khả năng quen biết bạn facebook của bạn. Họ cũng có thể xem các thông tin cơ bản về bạn để quyết định xem có nên gửi lời kết bạn hay không. Tất nhiên bạn vẫn sẽ kiểm soát được những thông tin sẽ hiển thị với người lạ.

Nhìn chung, bạn nên học cách để trang cá nhân ở chế độ riêng tư để dùng trong các trường hợp như:

  • Bạn muốn hạn chế khả năng nhìn thấy các bài viết cũ đối với bạn bè, đối tượng mới.
  • Bạn muốn bảo vệ những thông tin cá nhân của bản thân, điển hình như email, số điện thoại, danh sách những tài khoản đã kết bạn với mình.
  • Bạn muốn giới hạn khả năng tìm kiếm tài khoản facebook của bạn thông qua các thông tin cá nhân.
  • Bạn đơn thuần chỉ muốn chia sẻ mọi hình ảnh cũng như nội dung trên tài khoản facebook của mình với những người mình đã kết bạn.
Tại sao bạn nên học cách để trang cá nhân ở chế độ riêng tư?
Tại sao bạn nên học cách để trang cá nhân ở chế độ riêng tư?

Cách để trang cá nhân ở chế độ riêng tư đơn giản, dễ thực hiện

Như đã nói ở trên bạn hoàn toàn có thể giữ sự riêng tư của bản thân thông qua việc để trang facebook của mình ở chế độ riêng tư. Những thao tác bạn cần thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ mất vài phút. Đặc biệt bạn có thể cài đặt ngay trên điện thoại di động – thiết bị chính để truy cập facebook mà không cần sử dụng máy tính phức tạp. Cụ thể bạn sẽ lần lượt trải qua các thao tác như: 

  • Bước 1: Bạn truy cập vào app Facebook trên màn hình chính smartphone, điện thoại hệ điều hành iOS hay Android đều được.
  • Bước 2: Bạn nhấp chọn vào biểu tượng có hình 3 dấu gạch, tiếp đến Click chọn vào phần Cài đặt & Quyền riêng tư.
  • Bước 3: Bạn chỉ cần ấn mục Cài đặt.
  • Bước 4: Bạn kéo xuống tìm rồi nhấn chọn vào phần Quyền riêng tư, sau đó Ấn chọn vào Khóa trang bảo vệ cá nhân.
  • Bước 5: Nhờ thế những nội dung về Khóa trang cá nhân Facebook của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình thiết bị, lúc này bạn chỉ cần Ấn chọn vào phím Khóa trang cá nhân.

Sau khi bạn đã tiến hành đầy đủ các thao tác kể trên thì hãy quay trở lại trang cá nhân chính của mình. Tiếp đến, bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ thông báo trên màn hình là Trang cá nhân của bạn đã bị khóa. Như vậy, những người khác trên Facebook khi vào tường của bạn để theo dõi hay soi xét thì chỉ có thể thấy được một số nhỏ thông tin cơ bản và ngày mà bạn bắt đầu tham gia mạng xã hội này mà thôi.

Cách để trang cá nhân ở chế độ riêng tư khá đơn giản, ngoài điện thoại bạn cũng có thể cài đặt chế độ riêng tư trên máy tính với cách làm tương tự. Đây đều là những thao tác đơn giản, bất kì ai cũng có thể thực hiện được, ngay cả khi bạn không quá rành về các thiết bị công nghệ.

Cách để trang cá nhân ở chế độ riêng tư đơn giản, dễ thực hiện
Cách để trang cá nhân ở chế độ riêng tư đơn giản, dễ thực hiện

Ngoài cách để trang cá nhân ở chế độ riêng tư có cách nào để bảo mật?

Nếu bạn không muốn để chế độ riêng tư toàn bộ tài khoản của mình thì có thể cài đặt chế độ cho từng bài viết, hình ảnh đăng lên. Cách thức này sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian, công sức hơn nhưng bù lại nó lại giúp bạn có thể quản lý những gì mình chia sẻ lên một cách hiệu quả. 

Trong mỗi bài viết bạn có thể chọn một trong các chế độ như: công khai, chia sẻ với bạn bè, chỉnh mình tôi hay hạn chế một số cá nhân nhất định. Như vậy bạn có thể dễ dàng cho phép một ai đó xem hoặc không xem các bài viết của mình.

Tổng kết

Như bạn có thể thấy cách để trang cá nhân ở chế độ riêng tư khá đơn giản, ai cũng có thể thực hiện. Bạn có thể lựa chọn chế độ này nếu không muốn công khai quá nhiều hình ảnh, thông tin cho người xa lạ. Đồng thời bạn cũng tránh được rủi ro kẻ xấu sử dụng hình ảnh, thông tin của bạn vào các mục đích xấu. 

Ngày đăng: 13/12/2023
Rate this post

Chia sẻ ý kiến của bạn