Tại sao tài khoản google bị vô hiệu hóa, cách khôi phục

Tại sao tài khoản google bị vô hiệu hóa là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn nếu tài khoản không truy cập được. Gteltsc sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như khắc phục tình trạng gmail bị vô hiệu hóa.

Tìm hiểu tại sao tài khoản google bị vô hiệu hóa?

Trên thực tế, Google rất nghiêm ngặt trong việc xử lý các tài khoản vi phạm chính sách của Google. Tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa nếu dính phải các trường hợp dưới đây:

 • Bạn vi phạm các chính sách về sản phẩm của google.
 • Bạn phát sinh những hành vi độc hại, lừa đảo,…
 • Bạn đăng tải và lan truyền các nội dung khiêu dâm, khủng bố.
 • Bạn lạm dụng, sử dụng nhiều tài khoản google với mục đích sai trái.
 • Bạn có các hành vi mạo danh, tạo danh tính giả để làm điều phạm pháp.
 • Bạn có các hành vi quấy rối, đe dọa, xâm hại tình dục trẻ em.
 • Bạn đã vi phạm luật xuất khẩu.
 • Bạn gửi spam cho người khác với nội dung không mong muốn.
Tìm hiểu tại sao tài khoản google bị vô hiệu hóa?
Tìm hiểu tại sao tài khoản google bị vô hiệu hóa?

Cách khôi phục tài khoản google bị vô hiệu hóa

Việc tài khoản google bị khóa sẽ gây rất nhiều bất tiện trong công việc hàng ngày. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu tại sao tài khoản google bị vô hiệu hóa và đưa ra biện pháp khắc phục nhanh chóng, hiệu quả.

Cách đầu tiên khắc phục tài khoản google bị vô hiệu hóa

 • Bước 1: Bạn tiến hành Đăng nhập vào tài khoản google của mình.
 • Bước 2: Bạn nhập thông tin đăng nhập cho tài khoản google bị vô hiệu hóa, bao gồm địa chỉ email cũng như mật khẩu để khôi phục, sau đó nhấp vào “Tiếp theo“.
 • Bước 3: Lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa. Bạn cần nhấp vào “Yêu cầu xem xét lại” để xem liệu mình có thể giải quyết vấn đề này hay không.
 • Bước 4: Bạn cần thực hiện các chỉ dẫn mà google đưa ra. Tùy theo lý do tại sao tài khoản google bị vô hiệu hóa mà google sẽ đưa ra các hướng dẫn cụ thể. Thường thì google sẽ yêu cầu bạn nhập địa chỉ email thay thế. Sau đó google sẽ gửi cho bạn thông tin cập nhật theo địa chỉ email này, thường thì bạn sẽ nhận được câu trả lời sau hai ngày làm việc.
Cách đầu tiên khắc phục tài khoản google bị vô hiệu hóa
Cách đầu tiên khắc phục tài khoản google bị vô hiệu hóa

Cách thứ hai khắc phục tài khoản google bị vô hiệu hóa

 • Bước 1: Bạn tiến hành đăng nhập tài khoản google bị vô hiệu hóa.
 • Bước 2: Bạn sẽ nhận được thông báo là “It looks like this account was being used in a way that violated Google’s policies, tiếp đến bạn nhấp vào liên kết “Learn more“.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ chuyển hướng bạn đến danh sách các lý do khiến tài khoản bị vô hiệu. Lúc này bạn cần nghiên cứu tại sao tài khoản google bị vô hiệu hóa và đảm bảo mình không hề vi phạm bất kỳ chính sách nào.
 • Bước 4: Bạn truy cập vào phần Ask us to restore your account.
 • Bước 5: Ở cuối phần này, bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ “If you have trouble with these steps, fill out this form“. Khi truy cập vào đó bạn sẽ được chuyển tới biểu mẫu https://support.google.com/accounts/contact/disabled2.
 • Bước 6: Phần đầu tiên sẽ là câu hỏi “Yes/No”, hệ thống hỏi xem địa chỉ email của bạn có kết thúc bằng @ Gmail.com hoặc @ Googlemail.com không. Bạn hãy trả lời câu hỏi này, đồng thời cung cấp email dự phòng. Tiếp đến bạn cần trả lời các câu hỏi mà hệ thống yêu cầu, giải thích lý do Google đã sai khi thực hiện vô hiệu hóa.
 • Bước 7: Sau khi điền xong biểu mẫu bạn cần nhấp vào “Submit”, hệ thống sẽ xét duyệt và khôi phục tài khoản google cho bạn trong vòng 1 đến 2 ngày.
Cách thứ hai khắc phục tài khoản google bị vô hiệu hóa
Cách thứ hai khắc phục tài khoản google bị vô hiệu hóa

Kinh nghiệm sử dụng tài khoản google bạn cần biết

Tài khoản google có vai trò quan trọng trong công việc, cuộc sống hàng ngày. Một tài khoản google sẽ sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau: gửi thư điện tử, tài khoản  Facebook, ngân hàng, tài khoản game, mua sắm, tài khoản paypal….  Chính vì thế một khi tài khoản google bị vô hiệu hóa thì sẽ cực kì bất tiện.

Để tránh gặp phải tình trạng này, tốt nhất bạn nên sử dụng đồng thời hai tài khoản google. Tài khoản chính sẽ dùng để trao đổi công việc và đăng ký các tài khoản trực tuyến. Tài khoản phụ sẽ được dùng cho các mục đích marketing, kiếm tiền trực tuyến.

Bạn nên cung cấp đầy đủ các thông tin mà google yêu cầu, khi tài khoản của bạn được xác thực thì khả năng khóa cực thấp. Nhìn chung nếu bạn là người sử dụng bình thường thì không cần lo lắng quá nhiều, thường thì chỉ có tài khoản vi phạm nghiêm trọng, đi spam quá nhiều mới bị khóa.

Kết luận

Qua bài viết này bạn có thể nắm được tại sao tài khoản google bị vô hiệu hóa cũng như cách mở tài khoản tương ứng. Khi dùng tài khoản google bạn nên đọc kỹ quy định, chính sách của nhà cung cấp để không bị vi phạm cũng như không bị khóa tài khoản.

Ngày đăng: 17/12/2023
Rate this post

Chia sẻ ý kiến của bạn