Cách xem mật khẩu Facebook trên điện thoại, máy tính

Trong thời đại công nghệ hiện đại, nhiều người sử dụng Facebook như một phương tiện kết nối và chia sẻ thông tin hàng ngày. Tuy nhiên, việc quên mật khẩu Facebook là điều thường xảy ra, khiến chúng ta gặp khó khăn trong việc truy cập tài khoản. Bài viết này của Gteltsc sẽ hướng dẫn bạn cách xem mật khẩu Facebook trên điện thoại và máy tính, giúp bạn dễ dàng khởi động lại tài khoản Facebook của mình.

Xem mật khẩu Facebook trên điện thoại Android

Trên hệ điều hành Android, có hai cách chính để xem mật khẩu Facebook của bạn là sử dụng tính năng Smart Lock Chrome hoặc trực tiếp trên trình duyệt Chrome.

Cách xem mật khẩu Facebook bằng Smart Lock Chrome

Smart Lock Chrome là một tính năng của trình duyệt Chrome cho phép lưu trữ và quản lý mật khẩu một cách an toàn trên tài khoản Google của bạn. Để sử dụng tính năng này, bạn cần đảm bảo rằng đã bật lưu mật khẩu cho thiết bị Android.

Thông thường khi đăng nhập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại Android lần đầu tiên, bạn sẽ được đề nghị lưu mật khẩu, lúc đó bạn đã nhấn vào “Lưu mật khẩu” để ghi nhớ mật khẩu trên thiết bị.

Lưu mật khẩu trên Smart Lock

Để xem mật khẩu Facebook đã lưu, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Chrome trên điện thoại Android của bạn sau đó nhấn vào biểu tượng menu (ba dấu chấm ngang) ở góc trên cùng bên phải và chọn “Cài đặt

Bước 3: Tiếp tục tìm và chọn mục Bảo mật như hình dưới đây nhé. 

Bước 5: Lúc này bạn sẽ thấy các ứng dụng được lưu mật khẩu, bao gồm cả Facebook. Hãy nhấp chọn ứng dụng Facebook nhé. 

Cách xem mật khẩu Facebook bằng Chrome

Ngoài việc sử dụng Smart Lock Chrome, bạn cũng có thể xem mật khẩu Facebook trực tiếp trên trình duyệt Chrome của điện thoại Android. Để sử dụng tính năng này, bạn cũng cầ bật tính năng lưu mật khẩu trên trình duyệt Android trước đó.

Hướng dẫn thao tác như sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng Google Chrome trên điện thoại Android của bạn và di chuyển đến trang web facebook.com rồi đăng nhập vào tài khoản của bạn. Khi truy cập Facebook trên Chrome hay trình duyệt web khác nhấn Lưu.

Lưu mật khẩu trên Android

Bước 2: Sau khi đăng nhập, nhấn vào biểu tượng menu (ba dấu chấm ngang) ở góc trên cùng bên phải rồi chọn “Cài đặt” > “Mật khẩu“.

Bước 4: Bây giờ bạn có thể xem mật khẩu Facebook bằng cách nhấp vào biểu tượng con mắt.

Mật khẩu Facebook Android

Lưu ý: Cách này chỉ hiển thị mật khẩu Facebook nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản và đã lưu mật khẩu trong trình duyệt Chrome.

Xem mật khẩu Facebook trên điện thoại iPhone

Trên hệ điều hành iOS, bạn có thể xem mật khẩu Facebook đã lưu trong ứng dụng Cài đặt của iPhone.

Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone của bạn rồi tìm chọn mục “Mật khẩu và Tài khoản“. Sau đó mở khóa điện thoại để xác minh danh tính.

Bước 3: Nếu bạn không thấy mật khẩu Facebook trong danh sách, điều đó có nghĩa rằng bạn chưa bao giờ lưu mật khẩu Facebook trên thiết bị này. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải đặt lại mật khẩu Facebook của mình bằng cách nhấp chọn Lưu mật khẩu trong lần đăng nhập khác.

Lưu mật khẩu Facebook iPhone

Xem mật khẩu Facebook trên máy tính

Nếu bạn sử dụng máy tính để truy cập Facebook, bạn cũng có thể xem mật khẩu đã lưu trên trình duyệt web. Dưới đây là hướng dẫn cho hai trình duyệt phổ biến nhất là ChromeFirefox.

Cách xem mật khẩu Facebook trên trình duyệt Chrome

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome trên máy tính của bạn. Truy cập vào trang web facebook.com và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau khi đăng nhập, nhấn vào biểu tượng menu (ba dấu chấm ngang) ở góc trên cùng bên phải rồi nhấn vào Tự động điền > Mật khẩu.

Mật khẩu trên máy tính

Bước 2: Nhấn biểu tượng con mắt rồi nhập mã pin trên máy tính để xác minh danh tính. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các mật khẩu đã lưu, bao gồm mật khẩu Facebook của bạn. Bây giờ bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng con mắt cạnh mật khẩu là có thể xem được rồi.

Xem mật khẩu Facebook Chrome

Cách xem mật khẩu Facebook trên trình duyệt Firefox

Bước 1: Mở trình duyệt Firefox trên máy tính của bạn. Truy cập vào trang web facebook.com và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nhấn vào biểu tượng menu (ba dấu gạch ngang) ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt.

Bước 2: Chọn “Tùy chọn” từ menu thả xuống. Trong tab “Quyền riêng tư & Bảo mật“, di chuyển xuống phần “Mật khẩu và Đăng nhập“. Líc này bạn sẽ thấy tất cả tài khoản mà mình lưu mật khẩu trên trình duyệt, trong đó có Facebook. Hãy nhấn biểu tượng con mắt để xem mật khẩu.

Mật khẩu Facebook Firefox

Lưu ý: Khi sử dụng trình duyệt này, bạn có thể xem mọi mật khẩu bao gồm cả Facebook đã lưu trên trình duyệt mà không cần phải nhập mã pin hay mật khẩu máy tính để xác minh danh tính như Chrome. Chính vì vậy, hãy cẩn trọng khi lưu các mật khẩu cá nhân nhạy cảm trên trình duyệt này nhé.

Tổng kết

Trong bài viết này, Gteltsc đã hướng dẫn bạn cách xem mật khẩu Facebook trên điện thoại Android, iPhone và máy tính thông qua các trình duyệt phổ biến như Chrome và Firefox. Việc quản lý và kiểm tra mật khẩu Facebook giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân một cách an toàn và tiện lợi. Hãy áp dụng các hướng dẫn trên để có trải nghiệm truy cập Facebook mượt mà và an toàn hơn nhé!

Ngày đăng: 24/06/2024
Rate this post

Chia sẻ ý kiến của bạn