Cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo rất đơn giản

Nếu bạn là một người sử dụng ứng dụng Zalo thường xuyên, chắc hẳn đã từng bị làm phiền bởi những thông báo sinh nhật liên tục xuất hiện trên màn hình điện thoại của mình. Vậy làm thế nào để tắt thông báo sinh nhật trên Zalo và giải quyết vấn đề này? Gteltsc sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo để bạn có thể yên tâm sử dụng ứng dụng này mà không bị làm phiền.

Khi nào tắt thông báo sinh nhật trên Zalo?

Trước khi hướng dẫn cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo, chúng ta cùng tìm hiểu lý do tại sao bạn nên tắt thông báo này. Thông báo sinh nhật trên Zalo được kích hoạt mặc định khi bạn tạo tài khoản mới trên ứng dụng. Điều này có nghĩa là mỗi khi đến ngày sinh nhật của bạn hoặc của bạn bè, Zalo sẽ gửi thông báo đến cho bạn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích nhận được những thông báo này. Có thể bạn muốn giữ kín ngày sinh nhật của mình hoặc không muốn bị làm phiền bởi những thông báo không quan trọng. Vì vậy, tắt thông báo sinh nhật trên Zalo sẽ giúp bạn không bị làm phiền và bảo vệ thông tin cá nhân của mình trên ứng dụng.

Hướng dẫn tắt thông báo sinh nhật trên Zalo của mình

Để tắt thông báo sinh nhật trên Zalo, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Trong giao diện trên Zalo, bạn nhấn vào biểu tượng cá nhân ở góc dưới cùng bên phải màn hình để truy cập vào trang cá nhân của mình.

Bước 3: Tại mục Quyền riêng tư, bạn sẽ thấy một danh sách các thiết lập về quyền riêng tư của tài khoản Zalo. Tìm đến mục”Sinh nhậ” và nhấn vào đó.

Bước 4: Bạn có thể thấy có 3 tùy chọn để điều chỉnh ngày sinh nhật trên Zalo. Nếu bạn muốn hoàn toàn tắt thông báo sinh nhật hãy tắt mục Thông báo cho bạn bè về sinh nhật của tôi và chọn chọn Không hiện để ngày sinh không còn hiện trên trang cá nhân của bạn nữa.

Hướng dẫn tắt thông báo sinh nhật Zalo của bạn bè

Bước 1: Tại giao diện chính trên Zalo, bạn cũng nhấn vào mục Cá nhân ở bên dưới màn hình.

Bước 2: Sau đó bạn hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải trên cùng màn hình để đi tới mục Cài đặt.

Bước 3: Trong mục Cài đặt, bạn hãy tìm chọn mục Thông báo.

Bước 4: Trong mục Thông báo, bạn sẽ thấy một tùy chọn Sinh nhật bạn bè. Hãy tắt tùy chọn này bằng cách gạt nút tròn trắng sang bên trái là xong.

2 FAQs tắt thông báo sinh nhật trên Zalo

Tại sao tôi không thấy tùy chọn tắt thông báo sinh nhật trên Zalo?

Giải đáp: Nếu bạn không thấy tùy chọn tắt thông báo sinh nhật trên Zalo, hãy kiểm tra xem bạn đã cập nhật phiên bản ứng dụng mới nhất hay chưa. Đôi khi, các tính năng mới chỉ được cung cấp trên phiên bản mới nhất của ứng dụng.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Zalo đúng. Một số tính năng có thể bị hạn chế hoặc không khả dụng đối với tài khoản khách.

Tôi đã tắt thông báo sinh nhật trên Zalo nhưng vẫn nhận được thông báo?

Giải đáp: Trong trường hợp này, hãy kiểm tra lại cài đặt thông báo trên thiết bị di động của bạn. Ngay cả khi bạn đã tắt thông báo sinh nhật trong ứng dụng Zalo, nhưng nếu cài đặt thông báo trên thiết bị vẫn cho phép, bạn sẽ vẫn nhận được thông báo.

Để khắc phục vấn đề này, hãy vào phần cài đặt thông báo của thiết bị di động và tắt thông báo cho ứng dụng Zalo. Bằng cách này, bạn sẽ không còn nhận được bất kỳ thông báo sinh nhật nào từ Zalo nữa.

Tổng kết

Như vậy là bạn đã có thể tắt thông báo sinh nhật trên Zalo một cách đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể thực hiện theo các bước đã được hướng dẫn ở trên để không bị làm phiền bởi các thông báo không cần thiết và bảo vệ thông tin cá nhân của mình trên ứng dụng Zalo.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào, đừng ngại để lại bình luận bên dưới. Gteltsc sẽ phản hồi thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn thành công!

Ngày đăng: 14/06/2024
Rate this post

Chia sẻ ý kiến của bạn