TOP 5 cách tìm kiếm và kết bạn Zalo nhanh chóng 2024

Zalo là một ứng dụng nhắn tin và gọi video phổ biến tại Việt Nam. Ngoài tính năng chat và gọi điện, ứng dụng này còn cho phép người dùng kết bạn với những người khác. Có nhiều cách để kết bạn trên Zalo, từ đơn giản đến phức tạp hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết 5 cách kết bạn trên Zalo, giúp bạn dễ dàng kết nối xã hội với bạn bè, đồng nghiệp hay người thân của mình nhé. Hãy cùng Gteltsc thực hành ngay thôi nào!

Kết bạn trên Zalo qua số điện thoại

Đây là phương pháp quen thuộc và hiệu quả nhất để tìm kiếm và kết bạn trên Zalo. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu người kia đã chặn việc tìm kiếm bằng số điện thoại trên Zalo thì bạn sẽ không thể thực hiện được cách này.

Bước 1: Trên giao diện của Zalo, bạn chỉ cần nhập số điện thoại của người đó vào thanh tìm kiếm để tìm tài khoản.

Bước 2: Sau khi tìm thấy tài khoản Zalo, bạn chỉ cần nhấn Kết bạn là xong.

Lưu ý: Nếu đối phương chặn tìm kiếm bằng số điện thoại hoặc số điện thoại đó không có người sử dụng để lập tài khoản Zalo sẽ hiển thị kết quả như hình dưới đây.

Chặn tìm kiếm Zalo qua số điện thoại

Cách kết bạn Zalo qua mã QR

Bước 1: Để kết bạn trên Zalo, bạn cần nhấn vào biểu tượng mã QR trên giao diện.

Bước 2: Sau đó, mở giao diện quét mã QR của tài khoản Zalo của bạn bè để kết bạn với họ. Nếu bạn đã có mã QR của tài khoản Zalo của bạn bè, bạn chỉ cần nhấn vào Ảnh có sẵn để mở và quét mã đó.

Kết bạn Zalo tự động qua Danh bạ

Khi bạn muốn kết bạn trên Zalo, thông thường bạn sẽ phải chờ đối phương đồng ý trước khi có thể kết bạn thành công. Tuy nhiên, có một cách khác giúp bạn tự động kết bạn mà không cần phải chờ đối phương đồng ý, đó là thông qua việc tự động kết bạn Zalo từ danh bạ điện thoại.

Khi hai người thêm số điện thoại của nhau vào danh bạ điện thoại và bật tính năng cập nhật danh bạ trên Zalo, họ sẽ tự động kết bạn trên ứng dụng này.

Bước 1: Trên giao diện của Zalo, bạn nhấn vào biểu tượng trang cá nhân và chọn Quyền riêng tư.

Bước 2: Sau đó, bạn cần bật tính năng Tự động kết bạn từ danh bạ điện thoại. Khi cả hai người lưu số điện thoại của nhau vào danh bạ máy, Zalo sẽ tự động kết bạn.

Bước 3: Quay lại giao diện Cá nhân, bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng.

Bước 4: Tiếp theo, bạn kéo xuống và chọn mục Danh bạ.

Bước 5: Tiếp theo bạn sẽ thấy mục Cập nhật danh bạ Zalo đang được thiết lập Thủ công, hãy chuyển sang chế độ tự động.

Bước 6: Bây giờ bạn chỉ cần gạt công tắc để bật chế độ Tự động là xong.

Cách kết bạn trên Zalo qua danh sách gợi ý

Zalo sẽ đề xuất danh sách bạn bè cho bạn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như có trong danh bạ điện thoại, là bạn của bạn bè,…

Bước 1: Trên giao diện Zalo, bạn click vào biểu tượng dấu cộng ở góc phải màn hình.

Bước 2: Ngay lúc này sẽ có một ô tùy chọn mới hiện ra, bạn hãy chọn mục Thêm bạn ở dòng đầu tiên.

Bước 3: Sau đó, bạn chọn mục Bạn bè có thể quen để xem danh sách người được đề xuất kết bạn trên giao diện là xong.

Tổng kết

Trên đây là 5 cách kết bạn trên Zalo mà bạn có thể áp dụng để mở rộng mạng xã hội và kết nối với nhiều người trên ứng dụng này. Dù đơn giản hay phức tạp, mỗi cách đều mang lại những lợi ích riêng và giúp bạn tạo ra mối quan hệ mới một cách dễ dàng. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo của Gteltsc nhé!

Ngày đăng: 15/06/2024
Rate this post

Chia sẻ ý kiến của bạn