Hướng dẫn cách Tắt/Bật thông báo Facebook trên điện thoại

Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, cho phép người dùng kết nối và chia sẻ cuộc sống của mình với bạn bè và gia đình. Tuy nhiên, khi sử dụng Facebook trên điện thoại di động, các thông báo liên tục xuất hiện có thể gây phiền toái và làm gián đoạn việc sử dụng. Vì vậy, để có được trải nghiệm sử dụng Facebook trên điện thoại tốt hơn, cách tốt nhất là bật hoặc tắt thông báo theo thời điểm mà bạn muốn. Trong bài viết này, Gteltsc sẽ cùng bạn tìm hiểu cách bật và tắt thông báo trên Facebook trên điện thoại.

Cách bật thông báo trên Facebook trên điện thoại

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu cách bật thông báo trên Facebook trên điện thoại. Thông báo trên Facebook có hai loại: thông báo đẩy và thông báo trong ứng dụng. Thông báo đẩy là những thông báo xuất hiện trên màn hình khóa hoặc trên thanh thông báo của điện thoại khi có thông báo mới trên Facebook. Thông báo trong ứng dụng là những thông báo hiển thị qua biểu tượng thông báo với số lượng tin mới cho tài khoản Facebook.

1. Cách bật thông báo trên Facebook

Bước 1: Trước tiên, để bật thông báo trên Facebook trên điện thoại, bạn cần truy cập vào Cài đặt của ứng dụng. Để làm điều này, mở ứng dụng Facebook và nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Sau đó, chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” trong menu xuất hiện.

Bước 3: Sau khi đã truy cập vào cài đặt của Facebook, chúng ta cần tìm đến mục “Thông báo” và chọn “Cài đặt thông báo“.

Bước 4: Tại giao diện này, bạn sẽ thấy một danh sách các loại thông báo khác nhau có thể được bật theo ý muốn. Để bật thông báo chung cho Facebook, bạn chỉ cần gạt thanh trượt từ bên phải sang bên trái.

Thay đổi cách nhận thông báo trong App

Ngoài việc bật thông báo chung cho Facebook, bạn cũng có thể thay đổi cách nhận thông báo trong ứng dụng. Để làm điều này, hãy nhấn vào mục “Nhận thông báo” trên giao diện Cài đặt thông báo. Tại đây, bạn có thể lựa chọn các tùy chọn nhận thông báo như: hiển thị thông báo trên đầu trang, bật âm thanh hoặc bật đèn flash khi có thông báo mới.

Cách tắt thông báo cho Facebook trên điện thoại

Nếu không muốn bị gián đoạn bởi hàng loạt thông báo từ Facebook, bạn có thể tắt chúng hoàn toàn. Tuy nhiên, lưu ý rằng một số thông báo quan trọng như thông báo tin nhắn hay yêu cầu kết bạn vẫn sẽ xuất hiện.

Tắt thông báo Facebook trên điện thoại iOS

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn rồi chọn Thông báo.

Bước 2: Lúc này bạn hãy tìm và chọn ứng dụng Facebook nhé.

Bước 3: Bây giờ bạn chỉ cần gạt công tắc Cho phép thông báo về màu xám là được.

Tắt thông báo Facebook trên điện thoại Android

Bước 1: Đầu tiên, bạn đi tới mục Cài đặt trên điện thoại Android và truy cập vào mục Ứng dụng và thông báo.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy tìm và chọn ứng dụng Facebook.

Bước 3: Tại giao diện của Thông tin ứng dụng, bạn chú ý mục Thông báo và nhấp chọn nó nhé.

Bước 4: Bây giờ bạn chỉ cần gạt tắt mục Hiển thị thông báo là xong.

Bước 5: Ngoài ra, để chắc chắn hơn bạn hãy tắt trên thông báo Facebook trên máy tính của bạn. Bạn chỉ cần truy cập vào mục Cài đặt thông báo gạt công tắc để tắt toàn bộ các thông báo của Facebook là được.

Tổng kết

Như vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu cách bật và tắt thông báo trên Facebook trên điện thoại thành công rồi. Việc bật hoặc tắt thông báo sẽ giúp bạn có được trải nghiệm sử dụng Facebook trên điện thoại tốt hơn và ít bị gián đoạn hơn. Bạn có thể tùy chọn các loại thông báo mà bạn muốn nhận và tắt những loại không cần thiết. Hy vọng bài viết của Gteltsc sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng Facebook trên điện thoại.

Ngày đăng: 15/06/2024
Rate this post

Chia sẻ ý kiến của bạn