Cách tạo bình chọn nhóm chat Zalo điện thoại

Tính năng bình chọn nhóm chat Zalo giúp bạn dễ dàng chọn ý kiến trong một nhóm chat mà không cần phải nhắn tin nhiều để tìm được phương án thống nhất. Tất cả thành viên nhóm chat đều nhận được thông báo về bình chọn để tham gia. Đặc biệt, người tạo bình chọn nhóm chat Zalo còn có thể ẩn kết quả khi ai đó chưa bình chọn, ẩn người tham gia bình chọn nếu cần. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tạo bình chọn nhóm chat Zalo trên điện thoại. Hãy cùng Gteltsc tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Khi nào tạo bình chọn nhóm chat Zalo điện thoại?

Trong nhiều trường hợp, khi bạn cần quyết định chung với các thành viên trong nhóm hay lấy ý kiến của tất cả thành viên trong nhóm, ví dụ như lựa chọn địa điểm, thời gian hoặc các phương án khác thì tính năng bình chọn nhóm chat Zalo sẽ rất hữu ích. Thay vì phải nhắn tin liên tục, bạn có thể tạo một bình chọn nhóm để mọi người dễ dàng tham gia và lựa chọn.

Hướng dẫn tạo bình chọn nhóm chat Zalo

Bước 1:  Tại giao diện nhóm chat Zalo, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm cạnh khung soạn tin nhắn.

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn vào mục Bình chọn để tạo bình chọn nhóm.

Bước 3: Sau khi mở giao diện tạo bình chọn, bạn sẽ thấy các tùy chọn thiết lập như sau:

  • Ghim bình chọn: Nếu chọn tùy chọn này, bình chọn sẽ được ghim lên đầu nhóm chat để dễ nhìn thấy.
  • Tên bình chọn: Nhập tên cho cuộc bình chọn này.
  • Phương án bình chọn: Nhập các phương án lựa chọn, nhấn Thêm phương án để mở rộng dòng nhập.
  • Đặt thời gian kết thúc: Nhấn vào Chọn thời điểm kết thúc, chọn thời gian muốn kết thúc bình chọn, rồi nhấn Xong.
  • Ẩn kết quả khi ai đó chưa bình chọn: Kích hoạt để ẩn kết quả bình chọn khi còn thành viên chưa tham gia.
  • Ẩn người tham gia bình chọn: Kích hoạt để ẩn danh người đã tham gia bình chọn.
  • Chọn nhiều phương án: Tùy theo nội dung bình chọn, bạn có thể cho phép chọn nhiều phương án.
  • Có thể thêm phương án: Bạn có thể cho phép người tham gia bình chọn tự thêm phương án mới.

Bước 4: Bạn muốn xóa phương án lựa chọn nào thì nhấn vào biểu tượng dấu X để xóa phương án chọn. Sau khi thiết lập xong, bạn chỉ cần nhấn vào mục Xong ở bên dưới để lưu lại các mục đã thiết lập rồi chọn Tạo ở góc phải trên cùng màn hình để xuất khung bình chọn ra khung chat.

Bước 5: Bây giờ tất cả thành viên trong nhóm chat đều nhìn thấy bảng bình chọn để nhấn chọn phương án. Thành viên nhấn vào nút “Bình chọn” để xem nội dung, sau đó nhấn vào phương án mình muốn rồi nhấn “Bình chọn” ở bên dưới.

Bước 6: Khi nhấn chọn vào phương án của mình, thành viên không thể thay đổi được. Nếu chắc chắn về phương án của mình rồi thì tích chọn và nhấn Đồng ý để xác nhận.

Bước 7: Số lượng người tham gia bình chọn sẽ đều hiển thị để mọi người nhìn thấy. Bạn có thể nhấp vào mục như hình dưới đây để xem chi tiết số lượt bình chọn cho từng phương án nhé.

Bước 8: Bạn cũng có thể nhắc nhở thành viên trong nhóm bình chọn trong mục Nhắc bình chọn.

Bước 9: Bạn nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình để xem thêm các thiết lập, ví dụ như Khóa bình chọn nếu muốn dừng bình chọn ngay.

Tổng kết

Việc tạo bình chọn nhóm chat Zalo trên điện thoại giúp cho việc lấy ý kiến từ thành viên trong nhóm trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bằng cách tạo bình chọn, bạn có thể thu thập ý kiến nhanh chóng, tổ chức các hoạt động nhóm một cách hiệu quả và đưa ra quyết định thống nhất. Hãy áp dụng các hướng dẫn trên của Gteltsc để tạo bình chọn nhóm chat Zalo một cách chuyên nghiệp nhé!

Ngày đăng: 14/06/2024
Rate this post

Chia sẻ ý kiến của bạn