Cách cài đặt bật chế độ Theo dõi Facebook điện thoại thoại & máy tính

Trên Facebook, có nhiều cách để kết nối với mọi người, bao gồm trở thành bạn bè hoặc theo dõi nhau. Tính năng theo dõi cho phép bạn xem nội dung của người khác đăng công khai mà không cần phải kết bạn với họ. Trong bài viết này, Gteltsc sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách bật nút Theo dõi trên Facebook để tối đa hóa khả năng kết nối và tương tác với những người khác trên nền tảng này.

Tính năng bật nút theo dõi trên Facebook

Khi bật nút “Theo dõi” trên Facebook, bạn sẽ có thể nhận thông báo về các bài đăng công khai của người mà bạn đang theo dõi. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn theo dõi những người nổi tiếng, chuyên gia trong lĩnh vực nhất định hoặc các cá nhân mà bạn quan tâm mà không cần phải kết bạn với họ. Ngoài ra, tính năng này cũng giúp bạn dễ dàng tương tác với những người bạn không quen biết bằng cách bình luận hoặc bày tỏ cảm xúc trên các bài đăng công khai của họ.

Facebook sẽ mặc định không có nút Theo dõi giống như hình minh họa dưới đây. Chỉ khi gửi lời mời kết bạn mới có thể theo dõi đối phương và ngược lại.

Ẩn nút Theo dõi

Bật nút theo dõi trên Facebook trên điện thoại di động

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. Sau đó nhấp vào biểu tượng menu (ba dấu gạch ngang) ở góc trên cùng bên phải. Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” từ menu thả xuống rồi tiếp tục nhấp vào “Cài đặt“.

Cài đặt trên Facebook điện thoại

Bước 2: Trong menu “Quyền riêng tư” nhấp chọn “Bài viết công khai“.

Bài viết công khai

Bước 3: Trong phần “Ai có thể theo dõi tôi“, chọn “Công khai” từ menu thả xuống.

Chế độ Công khai

Bước 4: Sau khi thực hiện các bước trên, nút “Theo dõi” sẽ xuất hiện trên trang cá nhân của bạn và tất cả mọi người có thể theo dõi bạn bằng cách nhấn vào nút đó.

Bật nút theo dõi trên Facebook trên máy tính

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. Sau đó nhấp vào biểu tượng mũi tên cạnh Thông báo ở góc trên cùng bên phải. Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” từ menu thả xuống rồi tiếp tục nhấp vào “Cài đặt“.

Chọn Cài đặt

Bước 2: Trong menu bên trái, chọn “Quyền riêng tư” rồi nhấp vào “Bài viết công khai“.

Bài viết Công khai

Bước 3: Trong phần “Ai có thể theo dõi tôi“, chọn “Mọi người” từ menu thả xuống.

Mọi người

Bước 4: Sau khi thực hiện các bước trên, nút “Theo dõi” sẽ xuất hiện trên trang cá nhân của bạn và những người khác có thể theo dõi bạn bằng cách nhấn vào nút đó.

Hiện nút Theo dõi

Tổng kết

Việc bật nút theo dõi trên Facebook giúp bạn theo dõi nội dung công khai từ những người mà bạn quan tâm mà không cần kết bạn với họ. Điều này mở ra cơ hội tương tác và học hỏi từ những người có chuyên môn hoặc quan điểm thú vị trên nền tảng mạng xã hội này. Bằng cách làm theo hướng dẫn của Gteltsc về tính năng theo dõi trên Facebook, bạn có thể tận dụng tối đa tính năng này để mở rộng mạng lưới kết nối và tương tác trên Facebook của mình nhé!

Ngày đăng: 15/06/2024
Rate this post

Chia sẻ ý kiến của bạn