Cách cập nhật ứng dụng trên iPhone đơn giản và dễ dàng

Bạn nên học cách cập nhật ứng dụng trên iPhone để có thể sử dụng điện thoại thông minh một cách thuận tiện và an toàn nhất. Gteltsc sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện thao tác này chỉ trong tích tắc ngay trong bài viết dưới đây.

Cách cập nhật ứng dụng trên iPhone đơn giản

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần mở ứng dụng App Store trên iPhone của mình, tiếp đến chọn biểu tượng Tài khoản. Lúc này bạn có thể nhấn Cập nhật tất cả hay Cập nhật cho từng ứng dụng bạn mong muốn.

Cách cập nhật ứng dụng trên iPhone đơn giản
Cách cập nhật ứng dụng trên iPhone đơn giản

Cách bật tự động cập nhật ứng dụng trên điện thoại iPhone

Nếu bạn muốn bật chế độ tự động cập nhật ứng dụng iPhone thì hãy lần lượt tiến hành từng thao tác như:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào chuyên mục Cài đặt, tiếp đến Chọn App Store.
  • Bước 2: Bạn gạt thanh điều khiển qua bên phải nhằm Bật Cập nhật ứng dụng, lúc này Tự động cập nhật ứng dụng đã được Bật.

Cách bật tự động cập nhật phần mềm iOS trên điện thoại iPhone

Nếu bạn muốn bật chế độ tự động cập nhật phần mềm iPhone thì có thể thực hiện lần lượt từng thao tác như: 

  • Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt, sau đó Chọn Cài đặt chung.
  • Bước 2: Bạn tiếp tục chọn Cập nhật phần mềm, sau đó Chọn Tự động cập nhật.
  • Bước 3: Bạn điều khiển thanh gạt qua bên phải nhằm mở Tải về bản cập nhật iOS. Cuối cùng bạn hãy gạt luôn cả thanh gạt qua bên phải nhằm bật Cài đặt bản cập nhật iOS.

Lý do học cách cập nhật ứng dụng trên iPhone

Như bạn có thể thấy, cách cập nhật ứng dụng trên iPhone vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Đây là thao tác bạn nên thực hiện, xuất phát từ các lý do như:

Tăng độ an toàn cho điện thoại iPhone

Khi mới phát hành, ứng dụng có khả năng bảo vệ hoàn toàn khỏi các lỗ hổng bảo mật cũng như khai thác khi nó mới phát hành. Tuy nhiên, theo thời gian thì các ứng dụng này sẽ xuất hiện lỗ hổng, buộc nhà phát triển phải hoàn thiện và tung ra bản cập nhật mới.

Bạn cần nhanh chóng cài đặt bản cập nhật mới này để thiết bị không bị nguy hại trong suốt quá trình sử dụng. Các bản vá bảo mật sẽ giúp bạn ngăn chặn tin tắc tấn công vào thiết bị của mình.

Tăng độ an toàn cho điện thoại iPhone
Tăng độ an toàn cho điện thoại iPhone

Sử dụng ứng dụng hoàn thiện và trơn tru

Trong quá trình sử dụng ứng dụng, một số tính năng có thể không hoạt động như mong đợi. Khi nhận thấy có nhiều người dùng gặp phải vấn đề này, nhà phát triển sẽ sửa lỗi và gửi bản cập nhật. Bạn cần tải bản cập nhất để đảm bảo ứng dụng hoạt động trơn tru, ổn định, đảm bảo mình sẽ có những trải nghiệm tốt nhất.

Không bỏ lỡ tính năng mới của ứng dụng

Bạn cần học cách cập nhật ứng dụng trên iPhone để đảm bảo mình không bỏ lỡ các tính năng mới của ứng dụng. Để ứng dụng có thể hoạt động tốt hơn, gia tăng lượng người dùng nhà phát triển sẽ loại bỏ các tính năng không cần thiết, nâng cấp tính năng hiện có cũng như tăng thêm các tính năng mới. Chính vì thế bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất về máy điện thoại của mình.

Tối ưu hóa khả năng hoạt động của ứng dụng trên hệ điều hành mới

Hệ điều hành iOS luôn có những đợt cập nhật mỗi năm. Thường thì những bản cập nhật hệ điều hành này sẽ đi kèm với những tính năng mới cải tiến. Khi bạn cập nhật hệ điều hành cho điện thoại thì ứng dụng sẵn có có thể không tối ưu với phiên bản hệ điều hành mới này. Do đó bạn cần cập nhật phiên bản ứng dụng mới nhất để đảm bảo nó có thể tương thích với điện thoại của mình.

Đảm bảo ứng dụng không bị ngừng hoàn toàn

Vì lý do bảo mật nên những ứng dụng nhạy cảm như ứng dụng ngân hàng, ví kỹ thuật số có thể trở nên lỗi thời ngay khi ra đời phiên bản mới. Nếu tắt cập nhật ứng dụng tự động, người dùng sẽ phải chạy cập nhật ứng dụng thủ công trước khi có khả năng sử dụng các ứng dụng này.

Các ứng dụng này đôi khi có thể không thông báo cho người dùng lý do chúng không hoạt động, điều này dẫn đến các bước khắc phục sự cố không cần thiết. Việc bật cập nhật ứng dụng tự động sẽ đảm bảo người dùng tiếp tục sử dụng các dịch vụ ứng dụng mà không bị gián đoạn.

Đảm bảo ứng dụng không bị ngừng hoàn toàn
Đảm bảo ứng dụng không bị ngừng hoàn toàn

Kết luận

Như bạn có thể thấy, cách cập nhật ứng dụng trên iPhone khá đơn giản, bạn có thể tự mình thực hiện. Bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng để đảm bảo ứng dụng hoạt động trơn tru, đồng thời thiết bị di động của mình không bị kẻ xấu tấn công. 

Ngày đăng: 16/12/2023
Rate this post

Chia sẻ ý kiến của bạn